Đảng ủy thị Xã Sơn Điện sơ kết 9 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021

Ngày 08/10/2021 00:00:00

Sáng ngày 8/10/2021, Đảng bộ xã Sơn Điện tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hà Văn Toản – HUV- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND – UBND, các đồng chí ủy viên ban chấp hành Đảng ủy, các đồng chí, các đồng chí Bí thư chi bộ các cơ quan đơn vị trên địa bàn và các đồng chí bí thư trưởng bản

ảnh hội nghị.jpg
Đ/c Vi Văn Lợi – Phó bí Thư Đảng Ủy Khai mạc hội nghị
       Trong 9 tháng năm 2021, mặc dù phải đối diện với thách thức do đại dịch Covid-19, đời sống của người dân trong xã gặp không ít khó khăn, nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã tới bản, sự quan tâm của UBND huyện và các phòng ban cấp huyện, sự đồng thuận của nhân và cộng đồng doanh nghiệp tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh xã Sơn Điện 9 tháng đầu năm vẫn giữ được ổn định, một số lĩnh vực tiếp tục có bước phát triển. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 761 tấn, bằng 56,37% so với kế hoạch giao, năng xuất lúa bình quân đạt 53,91 tạ/ha, lạc năng xuất 18,99tạ/ha. Lâm nghiệp đang triển khai trồng rừng tập trung tại bản Ngàm và Bản Xuân sơn trên 25ha, tỷ lệ che phủ rừng luôn duy trì 90,6 trở lên và tiếp tục thực hiện xây dựng và xin cấp chỉ chỉ FSC cho 815 haruwngf vầu, luồng tại 6 bản. Chăn nuôi gia súc, gia cầm tiếp tục được duy trì phát triển, đảm bảo công tác tiêm phòng vácxin cho đàn gia súc, gia cầm theo quy định. Chất lượng giáo dục không ngừng được cải thiện, tỷ lệ xét tốt nghiệp THCS đạt 100%; làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho trên 1.565 lượt người trong xã; quản lý tốt 317 công dân thực hiện cách ly tại nhà phòng, chống dịch Covid-19. Quốc phòng - an ninh đảm bảo ổn định, TTATXH được giữ vững. Bên cạnh kết quả đạt được, xã Sơn Điện vẫn còn một số mặt hạn chế: tình hình ANTT, TTATXH vẫn còn nhiều nguy cơ, tiềm ẩn, nhất là tình hình cờ bạc, lô đề…; một số chỉ tiêu đặt ra trong năm 2021 đạt thấp; thu ngân sách trên địa bàn mới chưa đạt so với kế hoạch huyện giao; lĩnh vực văn hóa thông tin, tuyên truyền chưa phong phú về nội dung….
ảnh toàn cảnh1.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
         Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những mặt đạt được và chưa đạt đạt được, đề ra các giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021, phấn đấu xã Sơn Điện hoàn thành và vượt mức kế hoạch đề ra.
 ảnh bế mạc.jpg
Đ/c Hà Văn Toản – HUV- Bí Thư Đảng ủy phát biểu kết luận hội nghị
      Kết luận hội nghị đồng chí Hà Văn Toản - HUV - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chỉ đạo trong 3 tháng còn lại của năm 2021, Đảng ủy tiếp tục tập trung lãnh chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid-19, quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách theo chỉ tiêu huyện giao, quản lý tốt trật tự xây dựng, trật tự xã hội, hồ sơ và công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo đảm bảo tuân thủ đúng theo tiêu chí quy định, đúng đối tượng. Lãnh đạo thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, NQ số 04, 05 của Huyện ủy và các chuyên đề năm 2021 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt các Quy định về nêu gương của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Các ban, ngành xã thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, nề nếp hành chính, kỷ luật trong Đảng... quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng uỷ xã về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021đã đề ra./.
Thực hiện: Phạm Bá Nhận - CCVH

Đăng lúc: 08/10/2021 00:00:00 (GMT+7)

ảnh hội nghị.jpg
Đ/c Vi Văn Lợi – Phó bí Thư Đảng Ủy Khai mạc hội nghị