Kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới , Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 07/08/2020 11:04:12

Vừa qua, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Sơn Điện đã đến kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu các bản Na Hồ, Bản Ngàm. Dự buổi kiểm tra có Ông Hà Văn Toản- Bí thư Đảng ủy- Trưởng ban xây dựng NTM xã, Ông Phạm Nhật Quang- Chủ tịch UBND xã.

IMG20200807081922.jpg
             Đoàn kiểm tra công tác xây dựng NTM tại Bản Ngàm
           Bản Na Hồ được chọn là một trong những Bản trọng điểm xây dựng nông thôn mới của xã, trong năm 2020 quyết tâm đạt chuẩn và về đích nông thôn mới trong quý 4 , thời gian qua, Chi Bộ,Ban quản lý và nhân dân Bản Na hồ đã có nhiều phấn đấu thực hiện các tiêu chí Bản nông thôn mới. Kết quả nổi bật là đời sống của nhân dân được cải thiện đáng kể. Thu nhập bình quân đầu người trong năm 2019 người đạt 40 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo của Bản được kéo giảm chỉ còn 6.12%. Số lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 99,42%. Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao có nhiều khởi sắc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đến thời điểm hiện tại, Na Hồ đã đạt 12/14 tiêu chí. Các tiêu chí đã đạt được gồm: Lao động có việc làm thường xuyên,thu nhập bình quân,tỉ lệ hộ nghèo,nhà ở dân cư và vườn hộ, giáo dục và đào tạo,y tế, thủy lợi, Điện, thông tin tuyên truyền, hệ thống chính trị,quốc phòng và an ninh những tiêu chí mà Na Hồ đã đạt được sẽ là nền tảng quan trọng để Na Hồ tiếp tục phấn đấu đạt các tiêu chí còn lại.
Bên những kết quả đạt được thì đoàn kiểm tra cũng chỉ ra những hạn chế mà Bản Na Hồ cần sớm khắc phục như: Tiêu chí môi trường va an toàn thực phẩm, tiêu chí về giao thông. Chi bộ và ban quản lý phải thường xuyên tuyên truyền trong nhân dân về vệ sinh an toàn thực phẩm, dọn dẹp nhà của,vệ sinh môi trương,đường làng ngõ xóm. Quan tâm đến phòng chống dịch bệnh trên người và đàn gia súc, gia cầm. vận động nhân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.
IMG20200807082248.jpg
Thăm mô hình phát triển kinh tế kết hợp du lịch sinh thái
         Tại Bản Ngàm, đoàn đã làm việc với chi bộ và ban quản lý bản về công tác xây dựng bản nông thôn kiểu mẫu. trong thời gian qua bản Ngàm đã đạt được nhều thành tích trong xây dựng nông thôn mới. Bản Ngàm được Ủy ban nhân huyện quan Sơn chọn là bản điểm trong công tác xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu kết hợp du lịch cộng đồng của huyện.
IMG20200807110141.jpg
Đ/c Hà Văn Toản –HUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
         Phát biểu tại buổi làm việc ông Hà Văn Toản –Bí thư Đảng ủy – Trưởng ban xây dựng nông thôn mới của xã : Chúc mừng những thành tích của chi bộ, ban quản lý và nhân dân bản Ngàm đạt đạt trong thời gian qua, bên cạnh những mặt đã đạt được thì đồng chí bí thư yêu cầu Chi bộ, ban quản lý cần tranh thủ các nguồn vốn của các cấp và vốn vận động trong nhân dân để từng bước hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng thôn bản; đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm; xây dựng nhiều hình thức tổ chức sản xuất kết hợp với điều kiện của Bản; Thúc đẩy phát triển kinh tế trong nhân dân, phát huy tiềm năng lợi thế kinh tế của thôn bản, duy trì và phát triển mô hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái làm nền tảng cho phát triển kinh tế của hộ dân trong bản.
Một số hình ảnh của Đoàn kiểm:
IMG20200807082140.jpg

IMG20200807083521.jpg

IMG_1596700761001_1596766693636.jpg

Qua công tác kiểm tra về công tác xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu thì phong trào xây dựng nông thôn mới ở các bản có nhiều khởi sắc. Nhiều bản có cách làm mới và khoa học trong phong trào xây dựng NTM.
 Thực hiện: Phạm Nhận -CCVH

Kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới , Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Đăng lúc: 07/08/2020 11:04:12 (GMT+7)

IMG20200807081922.jpg