Bản Tân Sơn xã Sơn Điện tổ chức lễ công bố quyết định bản đạt danh hiệu bản văn hóa

Ngày 28/12/2017 14:41:53

Chiều ngày 25 tháng 12 năm 2017, bản Tân Sơn xã Sơn Điện tổ chức lễ công bố quyết định bản đạt chuẩn văn hóa. Dự buổi lễ có đồng chí Hà Xuân Khanh - UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy; đại diện phòng Văn hóa và Thông tin, phòng Dân tộc, Trung tâm văn hóa - Thể dục thể thao; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã Sơn Điện; các đồng chí bí thư chi bộ các bản văn hóa lân cận, cùng toàn thể bà con nhân dân bản Tân Sơn.

Toàn cảnh lễ đón nhận bản văn hóa

Tân Sơn là một bản thuộc xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn. Bản cách trung tâm xã 3km về phía Tây, nằm dọc theo quốc lộ 217, có tổng diện tích tự nhiên là 385.5 ha với hơn 100 hộ và 519 nhân khẩu. Trên tinh thần đoàn kết và thực hiện có hiệu quả các phong trào phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững ở địa phương, xây dựng nếp sống văn hóa trong sinh hoạt, tính đến nay tổng số hộ nghèo giảm xuống còn 8 hộ( chiếm 6,6%), gia đình văn hóa đạt 100% phong tục cưới hỏi, ma chay đều được tổ chức theo nếp sống mới, 2 đội bóng chuyền nam, nữ duy trì luyện tập và thường xuyên giao lưu với các đội bóng khác, 100% học sinh trong độ tuổi được đến trường.

Đồng chí Hà Xuân Khanh - UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy trao danh hiệu bản văn hóa

Phát biểu tai buổi lễ, đồng chí Hà Xuân Khanh - UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy ghi nhận những kết quả mà chi bộ, ban quản lý và nhân dân bản Tân Sơn đạt được trong việc phát triển kinh tế, bảo đảm ANTT, xây dựng bản theo nếp sống văn hóa mới. Đồng chí nhấn mạnh, bản Tân Sơn cần phải phấn đấu hơn nữa trong việc giữ vững thành tích bản văn hóa; tiếp tục chỉ đạo hướng dẫn bà con  áp dựng tiến bộ, khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp; xây dựng đời sống văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện tốt nghị quyết của các cấp và hương ước của bản./.

Cao Dung: Đài TT- TH

Đăng lúc: 28/12/2017 14:41:53 (GMT+7)

Toàn cảnh lễ đón nhận bản văn hóa

Cao Dung: Đài TT- TH