Nhất thể hóa tạo sức mạnh trong xây dựng nông thôn mới ở Quan Sơn

Ngày 01/03/2018 08:28:32

Huyện Quan Sơn là huyện đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa hoàn thành việc nhất thể hóa chức danh Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, bản. Hiện nay, huyện Quan Sơn đang triển khai các bước để sáp nhập thôn bản, tổ dân phố theo chủ trương của tỉnh. Đây là điều kiện thuận lợi để huyện sắp xếp lại đội ngũ cán bộ thôn, bản, tập trung phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Đa số người dân ở Bản Sỏi, xã Sơn Lư, huyện Quan Sơn, là đồng bào Thái và Mường, trước đây, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, sự quyết tâm, đồng lòng, chung sức của đội ngũ cán bộ thôn bản cùng với bà con nhân dân, đến nay, đường đến bản Sỏi đã thuận tiện, đời sống kinh tế của người dân đã ấm no hơn. Có được những kết quả trên, một phần  nhờ vào việc thực hiện nhất thể hóa chức danh Bí thư chi bộ kiêm trưởng bản.

Không chỉ thực hiện tốt chủ trương nhất thể hóa chức danh Bí thư chi bộ và trưởng bản, xã Trung Hạ còn là xã đầu tiên của huyện Quan Sơn thực hiện nhất thể hóa chức danh Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã.
Đảng bộ huyện Quan Sơn có 190 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở. Thực hiện chủ trương nhất thể hóa chức danh Bí thư chi bộ kiêm trưởng bản, đến nay, 100% các chi bộ thôn bản trong huyện đã hoàn thành nhất thể hoá 2 chức danh này và đã tạo sự thống nhất, đồng thuận, từ việc ban hành chủ trương cho đến chỉ đạo thực hiện, khắc phục được tình trạng nhiều trưởng bản không phải là đảng viên. Toàn huyện giảm được 35% cán bộ không chuyên trách ở thôn, bản. Những Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, bản  đã phát huy tối đa năng lực, vai trò lãnh đạo của mình trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, nhất là trong xây dựng nông thôn mới. Đến nay, Huyện Quan Sơn đã có 14 bản đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân mỗi xã đạt 11,6 tiêu chí, mỗi bản đạt 10,5 tiêu chí.

Cùng với thành công trong việc thực hiện nhất thể hóa, thời gian tới, huyện Quan Sơn sẽ tiếp tục thực hiện sáp nhập các thôn bản nhỏ lẻ, tạo sức mạnh đẩy nhanh việc thực hiện xây dựng nông thôn mới tại các địa phương trong toàn huyện.

Nguồn: Báo Thanh Hóa điện tử

Nhất thể hóa tạo sức mạnh trong xây dựng nông thôn mới ở Quan Sơn

Đăng lúc: 01/03/2018 08:28:32 (GMT+7)

Nguồn: Báo Thanh Hóa điện tử