Đại hội, Đại biểu hôi nông dân xã Sơn Điện lần thứ XIX nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 12/01/2018 10:55:12

Sáng ngày 09/01/2018, Hội nông dân xã Sơn Điện tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đây là đơn vị được huyện hội lựa chọn Đại hội điểm của huyện. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đào Hữu Tàu - Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Chủ tịch Hội nông dân huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Đảng ủy, UBND xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 65 đại biểu, đại diện cho 11 chi hội.

Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo của Ban Chấp hành Hội nông dân xã Sơn Điện khóa XVIII và Đại hội Đại biểu lần thứ XIX nhiệm kỳ 2018- 2023.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Sơn Điện đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và Điều lệ Hội nông dân Việt Nam. Hội phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức được 19 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt; sử dụng phân bón cho cây trồng; chăn nuôi thú y; kỹ thuật trồng nấm nuôi ếch, nghề đan lát và dệt thổ cẩm, thu hút được hội viên tham gia. Hiện nay Hội Nông dân xã có 884 hội viên.
Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Sơn Điện đã phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm tham gia phát triển nông nghiệp. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Hằng năm, có 320 hộ đăng ký đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Hiện toàn xã có 500 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới 280 hộ chiếm 30,1%, hộ cận nghèo 259 hộ chiếm 27,76%. Cùng với đó, nhiệm kỳ qua, phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới được các chi hội nông dân trong xã hưởng ứng tích cực, có nhiều cách làm thiết thực. Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên nông dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới. Hội đã phát động phong trào vận động nông dân chỉnh trang nhà cửa, sửa chữa đường giao thông liên thôn, liên bản bê tông hóa đường vào các bản; đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh.
Tại Đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: Tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp; chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm; một bộ phận cán bộ hội hạn chế về năng lực... .Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới hoạt động hiệu quả hơn.

Đồng chí ĐàoHữu Tàu - Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Chủ tịch Hội nông dân huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí ĐàoHữu Tàu - Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Chủ tịch Hội nông dân huyện đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội Nông dân xã Sơn Điện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tập trung xây dựng, triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023 đề ra; tích cực vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững; tăng cường công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội.

Ban Chấp hành hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018  - 2023 ra mắt Đại hội

Đại hội Đại biểu hội Nông dân xã Sơn Điện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã bầu được Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 ủy viên và bầu đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện trong thời gian tới./.

Hà Càng

Đại hội, Đại biểu hôi nông dân xã Sơn Điện lần thứ XIX nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đăng lúc: 12/01/2018 10:55:12 (GMT+7)

Toàn cảnh Đại hội