Bản Na Hồ, xã Sơn Điện đón nhận danh hiệu bản văn hóa giai đoạn 2014 - 2016

Ngày 17/01/2018 08:18:47

Sáng ngày 16/01/2018, bản Na Hồ xã Sơn Điện long trọng tổ chức Lễ đón nhận bản văn hóa giai đoạn 2014 - 2016. Tham dự và chia vui cùng cán bộ và nhân dân trong bản có đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm VHTT-TDTT; Trung tâm y tế; Chi cục Kiểm Lâm huyện; đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Mường Mìn và lãnh đạo các xã, Thị trấn, các bản văn hóa trên địa bàn toàn huyện cùng về tham dự chia vui với cán bộ và nhân dân trong bản.

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã chụp ảnh lưu niệm với cán bộ và nhân dân bản Na Hồ

Bản Na Hồ là bản vùng sâu, vùng xa, cách trung tâm xã là 11km và cách trung tâm huyện 28km. Bản nằm dọc theo tuyến con sông Luồng, địa hình nhiều núi đồi khe suối, đường giao thông đi lại còn khó khăn. Với tổng diện tích đất tự nhiên là 715,8ha, đất nông nghiệp là 7 ha; đất lâm nghiệp là 475ha; còn lại đất thổ cư và đất khác 233ha.
Bản Na Hồ đăng ký xây dựng bản văn hóa từ năm 2002, trong quá trình xây dựng các tiêu chuẩn về văn hóa, cán bộ và nhân dân trong bản đã tập trung xây dựng phát triển kinh tế với nhiều mô hình nông, lâm nghiệp và chăn nuôi phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân. Trong bản hiện nay 100% hộ có ti vi và máy, 14 chiếc máy cày, 10 máy xát lúa, 3 hộ có ô tô chuyên vận chuyển hàng hóa và hàng lâm sản; thu nhập bình quân đầu người đạt 19.800.000 đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 22,9%; nhiều năm liền, chi bộ bản luôn đạt trong sạch vững mạnh; Mặt trận Tổ quốc; chi hội phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên được củng cố, kiện toàn và hoạt động có hiệu quả; các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, phục vụ các ngày lễ, ngày tết và giao lưu với các xã bạn; tình làng nghĩa xóm được thắt chặt; các chính sách, an sinh xã hội luôn được quan tâm, thăm hỏi, tặng quà động viên kịp thời các hộ gia đình thương binh, liệt sỹ, hộ gia đình đặc biệt khó khăn trong bản.

Đồng chí Lương Văn Khánh - Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Bí thư đảng ủy xã phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Văn Khánh - Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Bí thư đảng ủy xã Sơn Điện nhấn mạnh: Năm 2018, là năm bản lề thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, yêu cầu cán bộ và nhân dân trong bản Na Hồ phát huy những thế mạnh và kết quả đạt được trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa, tiếp tục duy trì và chấp hành nghiêm túc các quy định trong quy ước của bản, tập trung xây dựng mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, nhất là bám sát các mục tiêu các Nghị quyết 04, 05, 07 của Ban Chấp hành Huyện ủy, đưa vào chương trình hành động, nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thay đổi tư tưởng, canh tác lạc hậu, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, áp dụng các tiến bộ KHKT vào chăn nuôi, sản xuất, thúc đẩy phát triển kint tế, quyết tâm giữ vững danh hiệu văn hóa và sớm về đích bản nông thôn mới vào cuối năm 2019.

Bài và ảnh: Hà Thị Mai

Bản Na Hồ, xã Sơn Điện đón nhận danh hiệu bản văn hóa giai đoạn 2014 - 2016

Đăng lúc: 17/01/2018 08:18:47 (GMT+7)

Bài và ảnh: Hà Thị Mai