Xã Sơn Điện tổ chức hội nghị tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật vụ chiêm xuân

Ngày 07/12/2017 09:03:08

Sáng ngày 06/12/2017, Ủy ban nhân dân xã Sơn Điện phối hợp với Trạm Khuyến nông, Trạm Bảo vệ thực vật huyện Quan Sơn tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao khoa học kỹ thuật và một số biện pháp cơ bản canh tác, phòng trừ sâu bệnh hại cho lúa vụ chiêm xuân cho cán bộ chuyên môn, Ban quản lý bản và nhân dân trong xã.

Tham dự hội nghị tập huấn có đồng chí Phạm Bá Truyện - Trạm trưởng trạm khuyến nông huyện; đồng chí Lê Bá Duy - Trạm trưởng Trạm Bảo vệ thực vật; đồng chí Lục Hải Vân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, cán bộ chuyên môn, Ban quản lý bản và nhân dân trong xã đã được đồng chí Phạm Bá Truyện - Trạm trưởng trạm khuyến nông huyện và đồng chí Lê Bá Duy - Trạm trưởng Trạm Bảo vệ thực vật tập trung hướng dẫn kỹ thuật làm mạ, làm đất cấy, chăm sóc lúa vụ chiêm xuân, cách nhận biết các loại sâu bệnh hại cây trồng; cách sử dụng thuốc phòng trừ…
Kết thúc Hội nghị tập huấn, đồng chí Lục Hải Vân nhấn mạnh: Qua việc tiếp thu các biện pháp kỹ thuật trong sản xuất vụ chiêm xuân, đề nghị cán bộ chuyên môn về nông nghiệp của xã xây dựng kế hoạch tổ chức gieo trồng, cụ thể về thời gian, giống phù hợp tham mưu cho UBND xã để chỉ đạo thực hiện. Đối với Ban quản lý bản thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân sản xuất theo đúng thời gian, kế hoạch của xã. Đối với nhân dân phải tích cực tăng gia sản xuất, thực hiện các kỹ thuật gieo trồng theo đúng trình tự hướng dẫn của cán bộ nông nghiệp, không tự ý chọn giống, phấn đấu vượt chỉ tiêu, kế hoạch phương án sản xuất nông nghiệp năm 2018 đề ra./.

Lò Tuấn Anh: Cán bộ Văn phòng - thống kê

Đăng lúc: 07/12/2017 09:03:08 (GMT+7)

Toàn cảnh hội nghị

Lò Tuấn Anh: Cán bộ Văn phòng - thống kê