ĐẠI HỘI CHI BỘ BẢN XUÂN SƠN NHIỆM KỲ 2022 2025

Ngày 16/05/2022 11:10:58

Sáng ngày 16/05/2022, Chi bộ bản Xuân Sơn tổ chức Đại hội Chi bộ khóa II, nhiệm kỳ 2022 2025. Đồng chí Hà Văn Thể, phó bí thư thường trực Đảng ủy xã dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ban nghành đoàn thể, đồn biên phòng và các bí thư Chi bộ 16 thôn bản và nhà trường đến dự. Đây là Chi bộ được Đảng bộ xã Sơn Điện chọn tổ chức Đại hội điểm trong tổng số 16 Chi bộ.

Sáng ngày 16/05/2022, Chi bộ bản Xuân Sơn tổ chức Đại hội Chi bộ khóa II, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đồng chí Hà Văn Thể, phó bí thư thường trực Đảng ủy xã dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ban nghành đoàn thể, đại diện đồn biên phòng và các bí thư Chi bộ 16 thôn bản và nhà trường đến dự. Đây là Chi bộ được Đảng bộ xã Sơn Điện chọn tổ chức Đại hội điểm trong tổng số 16 Chi bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo tốt Quốc phòng an ninh. Sản xuất nông nghiệp được chú trọng diện tích đất trồng lúa trên địa bàn 22ha, năng xuất bình quân đạt 57 tạ/ha, đảm bảo an ninh lương thực tại bản. Về chăn nuôi tổng đàn bò 268 con, trâu 9 con, lợn 1550 con, gia cẩm 22.500 con. Về thủy sản, diện tích nuôi trồng thủy sản 13.000m2, giá trị thu nhập 70 – 80 triệu đồng/năm. Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua có mô hình nuôi cá tầm có giá trị kinh tế cao. Về lâm nghiệp, công tác bảo vệ rừng, phát triển rừng và PCCC luôn được chú trọng, không có vụ việc cháy rừng xảy ra. Hiện nay bản có 1.177 ha đất lâm nghiệp, trồng mới 10ha cây mỡ đang phát triển tốt, hàng năm khai thác 200 tấn nan thanh và khoảng 98.250 cây luồng/năm. Công tác làm đường giao thông nông thôn, sắp xếp khu dân cư cũng được Chi bộ quan tâm vận động đảng viên và nhân dân triển khai thực hiện đạt kết quả như Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ trước đã đề ra.

IMG20220516085628.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Công tác xây dựng đảng luôn được xác định là mục tiêu, nhiệm vụ chính trị hàng đầu của Chi bộ. Hiện nay Chi bộ có 58 đảng viên, cơ cấu 3 Chi ủy. công tác phát triển đảng được cấp ủy thường xuyên quan tâm lãnh đạo và thực hiện, trong nhiệm kỳ kết nạp 01 đảng viên mới, đề nghị chuyển chính thức cho 02 đồng chí và giới thiệu 01 quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình đảng. Việc thu trích nộp đảng phí đầy đủ, kịp thời hỗ trợ kinh phí theo Nghị quyết số 99-QĐ/TW ngày 30/5/2012 của Ban Bí thư về quy định chế độ hoạt động công tác đảng, đảng bộ cấp trên trực tiếp của cơ sở Đảng, và đóng góp quỹ mỗi đồng chí 200.000 đồng/đảng viên/năm.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hà Văn Thể nhấn mạnh: Nhiệm kỳ vừa qua Chi bộ và nhân dân bản Xuân Sơn đã kế thừa, phát huy những kết quả của các thế hệ đi trước, đoàn kết, đổi mới, vượt qua nhiều khó khăn, nỗ lực phấn đấu cơ bản đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết (Nhiệm kỳ 2020 - 2022) đề ra, cơ bản đã khắc phục những hạn chế, tồn tại. Đại hội cần tập trung thảo luận, đóng góp các giải pháp phát huy tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân tập trung phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đảm bảo an ninh – quốc phòng.

IMG20220516105019.jpg

Đồng chí Hà Văn Thể, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy dự và chỉ đạo Đại hội
              Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi bộ Xuân Sơn, nhiệm kỳ 2022 – 2025 đã bầu ra chi ủy chi bộ gồm 5 đồng chí, bầu đồng chí Lương Văn Kiêm giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Ngân Văn Đông giữ chức Phó Bí thư Chi bộ. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết và Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ Xuân Sơn, nhiệm kỳ 2022 – 2025.
                                                Thực hiện: Đào Lương

ĐẠI HỘI CHI BỘ BẢN XUÂN SƠN NHIỆM KỲ 2022 2025

Đăng lúc: 16/05/2022 11:10:58 (GMT+7)

IMG20220516085628.jpg